Bếp trưởng Christian Le Squer ngôi sao trong làng ẩm thực Pháp

Bếp trưởng Christian Le Squer ngôi sao trong làng ẩm thực Pháp

Christian Le Squer, sinh ngày 30.9.1962 tại Plouhinec, tỉnh Morbihan, thuộc vùng Bretagne, vùng Tây Bắc nước Pháp.
Sinh ra ở vùng biển Manche, như bao đứa trẻ khác ở Étel, cậu bé Christian luôn khao khát được trở thành một thủy thủ chuyên nghiệp.
  tuổi 14, Christian ra khơi trên con tàu của một người chú để theo đuổi giấc mơ viễn du của mình. 15 ngày sau đó một thủy thủ đã giới thiệu cậu bé vào phụ bếp. Sau khi làm quen với môi trường nấu nướng, Christian đã say mê với nghề bếp và quyết định đi học một trường dạy nghề về nhà hàng khách sạn và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp làm đầu bếp. Năm 1986 Christian đã tốt nghiệp trường dạy nghề Jean Guéhenno à Vannes2 với chứng chỉ xuất sắc CAP / BEP (Le certificat d'aptitude professionnelle/brevet d'études professionnelles).
Sau khi có cơ hội trổ tài trong các nhà hàng tiếng tăm nhất Paris như The Divellec, Lucas Carton, Taillevent, The Ritz, đầu bếp Christian le Squer đã nhận được lời mời sang làm việc cho bếp của nhà hàng Café de la Paix Restaurant Opéra. Đây là nơi ông đã giành được ngôi sao Michelin đầu tiên cho sự nghiệp của mình vào năm 1996 lúc đó ông mới 34 tuổi. Danh hiệu này không phải đầu bếp nào cũng có được, nhất là với những đầu bếp trẻ tuổi như ông.
Ngôi sao Michelin đầu tiên này đã đưa sự nghiệp của Bếp trưởng Christian Le Quer bước sang một trang mới. Chỉ trong vòng 2 năm tiếp theo, bằng sự nỗ lực hết mình, ông tiếp tục nhận được ngôi sao Michelin thứ 2 trong sự nghiệp vào năm 1998 bằng những kỹ năng nấu ăn độc nhất vô nhị cộng với vị giác trời phú.
Một món ăn do bếp trưởng Christian Le Squer thực hiện
Vào năm 1999, đầu bếp Ghislaine nổi tiếng đã tin tưởng giao cho ông nhà hàng Pavillon Ledoyen nằm ở cuối đại lộ Champs Elysees ở quận 8 của Paris.
Thành công nối tiếp thành công, vào năm 2000, ông đã bảo vệ thành công hai ngôi sao Michelin, cho tới năm 2002 ông được phong tặng ngôi sao Michelin thứ ba.
Năm 2008,Christian Le Squer khai trương một nhà hàng mới có tên ETC Épicure traditionnelle cuisine tại Paris - nơi mà ông đã giành được một ngôi sao Michelin.
Năm 2011, Christian Le Squer tiếp tục mở thêm nhà hàng có tên gọi La Grande Verrière ở quận 18 Paris.
Vào năm 2013, ông được nhà xuất bản cuốn Gault Millau trao tặng danh hiệu 5 sao cho nhà hàng  Ledoyen3  do ông sáng lập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Đào tạo bếp trưởng - dạy nghề đầu bếp chuyên nghiệp