Đầu bếp bếp trưởng trên tàu phải có chứng chỉ đào tạo được cơ quan có thẩm
quyền chứng nhận hoặc công nhận về tay nghề nấu ăn; vệ sinh an toàn thực phẩm
và vệ sinh cá nhân; dự trữ và bảo quản lương thực, thực phẩm; kiểm soát kho
thực phẩm và bảo vệ môi trường.
4. Cấp dưỡng trên tàu phải được đào tạo phù hợp về công việc của họ
và được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hoặc công nhận.
5. Trường hợp tàu có định biên dưới mười người thì không bắt buộc có
đầu bếp trên tàu nhưng phải bố trí cấp dưỡng.
6. Trong trường hợp đầu bếp hoặc cấp dưỡng đã học xong khóa đào tạo
nhưng chưa được cấp chứng chỉ, cơ quan có thẩm quyền có thể cấp giấy miễn giảm
cho phép đầu bếp, cấp dưỡng chưa đáp ứng tiêu chuẩn được phục vụ trên tàu biển
trong một thời hạn cho đến khi tàu ghé vào cảng thuận tiện tiếp theo hoặc trong
một thời hạn không quá 01 tháng.
7. Thuyền trưởng hoặc người được thuyền trưởng chỉ định phải thường
xuyên thực hiện kiểm tra và lập thành hồ sơ về:
a) Việc cung cấp thực phẩm và nước uống;
b) Tất cả các khu vực và thiết bị được sử dụng để bảo quản và dự trữ
thực phẩm và nước uống;
c) Nhà bếp và các thiết bị khác để chuẩn bị và phục vụ các bữa ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét